Bột SAP sử dụng trong nông nghiệp có thể được ví như một hồ chứa nước. Khi trời mưa bột SAP hấp thụ nước và khi ở nhiệt độ thường, giải phóng nước và trở lại hình dáng ban đầu.

Tác dụng của bột SAP trong nông nghiệp

Trong nông nghiệp, bột SAP có thể:

  • Cải thiện, kích thích sự nảy mầm của hạt, giúp cây phát triển sớm và khỏe mạnh.
  • Chứa 18% Kali và các chất hữu cơ khác làm phân bón phân giải chậm hơn.
  • Tiết kiệm nước và khả năng giữ nước của đất lên đến 85%.
  • Giúp cây trồng tăng năng suất và nhanh ra trái.
Bột SAP sử dụng trong công nghiệp
Sử dụng bột SAP trong nông nghiệp tạo nhiều hiệu quả

Cơ chế hoạt động:

Bột SAP bao gồm tập hợp các chuỗi polyme liên kết song song với nhau và thường liên kết kéo với nhau tạo thành một mạng.

Khi một trong những chuỗi này tiếp xúc với nước, nước nhanh chóng thẩm thấu di chuyển vào bên trong nơi nó lưu trữ. Đó chính là cách mà bột SAP chuyển hóa thành gel nước. Gel nước này khả năng hấp thụ ít hơn ở rễ cây bởi SAP sẽ được giải phóng cây khi khô.

Các ứng dụng chính của bột SAP sử dụng trong nông nghiệp

Đối với cây trồng thông thường

Bột SAP sử dụng trong công nghiệp
Bột SAP đối với cây trồng hàng ngày

Từ 15 đến 30 kg trong mỗi Hecta đất với ứng dụng tạo lỗ hoặc vào đất xung quanh hạt, có thể thúc đẩy sự phát triển của cây con và tỷ lệ nảy mầm của hạt cải thiện một cách đáng kể hơn. Có được kỹ năng này dù trồng trọt ở vùng đất khô cằn năng suất vẫn đạt chất lượng hơn 70%.

Ứng dụng bột SAP vào hạt giống

Bột SAP sử dụng trong công nghiệp
Ứng dụng SAP vào hạt giống

Khi sử dụng lớp phủ mỏng bên ngoài hạt giống nên lựa chọn những hạt mịn và có kích thước từ 0,3 mm trở xuống. Sau đó phủ lớp SAP lên hạt giống, hạt giống sẽ phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, hạn chế sâu bọ. xuất hiện. Đây là cách sử dụng SAP dễ dàng cho những cây trồng ở vùng bị xói mòn, hạn hán, cần dùng với số lượng nhỏ nhưng ít tốn chi phí và nâng cao hiệu suất.

Bột SAP trong cảnh quan và làm vườn

Bột SAP sử dụng trong công nghiệp
Sử dụng SAP vào mục đích làm vườn

Sử dụng bột SAP trộn vào đất, các chậu cảnh trong nhà, ngoài trời, ban công, sân thượng,… là một lý tưởng tuyệt vời hoặc bạn có thể dùng trồng cây bụi, hoa có sẵn. Dùng  SAP có thể tiết kiệm được nhiều nước, phí nhân công và cả thời gian. Giúp giảm nguy cơ cây héo úa khi trong thời gian dài không có thời gian tưới cây.

Trong sân cỏ và sân golf

Ứng dụng bột SAP vào sân cỏ có thể tiết kiệm tối đa 50% – 70% lượng nước, giúp giảm chi phí bảo trì và phân bón. Dùng trong một thời gian dài sẽ kích thích cỏ phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh hơn, hạn chế tình trạng ô nhiễm phân bón.

Dùng trong cây cối

Bột SAP sử dụng trong công nghiệp
SAP đem đến nhiều lợi ích cho cây trồng

Sử dụng 10-20g SAP trong 1 tháng có thể làm gia tăng gấp đôi tỷ lệ sinh trưởng của cây non. Đối với các loại cây ăn quả rụng lá theo dùng, đặt SAP thay thế phân hữu cơ, rắc vòng quay vùng rễ cây sẽ phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên liều lượng sử dụng còn tùy thuộc nhiều vào điều kiện đất, diện tích mương và kích thước cây.

Dưới đây là những tổng hợp về cách sử dụng và ứng dụng của bột SAP sử dụng trong nông nghiệp mà Hoàng Thanh Corp muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng, qua bài biết này các bạn có thể biết được nhiều thông tin cần thiết và bổ ích.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.