Hiển thị tất cả 4 kết quả

BỘT SAP LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘT SAP AN TOÀN, HIỆU QUẢ NĂM 2019

HẠT SIÊU TRỮ NƯỚC SAP

Bột SAP 1Kg

HẠT SIÊU TRỮ NƯỚC SAP

Bột SAP 20Kg

HẠT SIÊU TRỮ NƯỚC SAP

Bột SAP 2Kg

HẠT SIÊU TRỮ NƯỚC SAP

Bột SAP 5Kg


Ngày nay bột có tên gọi SAP (Super Absorbent Polymer) đóng vai trò làm chất giữ ẩm được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như bảo quản thực phẩm, công nghiệp, vật liệu xây dựng, y tế và được ứng dụng đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp. Vậy bạn đã biết về loại bột này chưa? Nếu chưa biết sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn bột SAP là gì? Và hướng dẫn cách sử dụng bột sáp một cách an toàn, hiệu quả năm 2019.

cách dùng bột sáp
Giới thiệu về bột SAP
NỘI DUNG BÀI VIẾT

2. Cơ chế hoạt động của bột sáp

 • Bột SAP sử dụng trong nông nghiệp bao gồm một tập hợp các chuỗi polymer song song với nhau và thường xuyên liên kết với nhau bằng các tác nhân liên kết chéo, do đó tạo thành một mạng.
 • Khi nước tiếp xúc với một trong những chuỗi này, nó bị hút vào phân tử bằng thẩm thấu. Nước nhanh chóng di chuyển vào bên trong mạng polymer nơi nó được lưu trữ. Đó là cách mà bột SAP biến thành gel nước.
 • Vì gel nước này khả năng hấp thụ lớn hơn đất nhưng ít hơn rễ cây, nước được hấp thụ bởi SAP sẽ được giải phóng cho cây khi khô.
Lời khuyên: Khả năng duy trì cụ thể của nông nghiệp SAP là 1,3-1,4 MPa và tỷ lệ duy trì cụ thể của rễ là khoảng 1,6-1,7 MPa.
bột sáp siêu hút nước
Cơ chế hút nước của bột sáp

2.1 Kiểm tra thực tế sản phẩm

khả năng giữ nước của bột sap
Kiểm tra khả năng giữ nước của bột SAP

Đất: 500 ml; Nước: 750 ml; Bột SAP: 5 grams

2.2 Kiểm tra thử nghiệm

bột sáp giữ nước
Kiểm tra thử nghiệm bột sáp

3. Ứng dụng bột SAP trong nông nghiệp

Để sử dụng bột SAP trong nông nghiệp một cách an toàn hiệu quả thì trước tiên các bạn phải hiểu và biết được tác dụng cụ thể của nó trong nông nghiệp là gì thì mới có thể ứng dụng.
bột sap trong nông nghiệp
Bột SAP (Super Absorbent Polymer) được sử dụng trong nông nghiệp
 • Bột sáp có thể:
  • Cải thiện sự nảy mầm và nảy mầm của hạt, cho cây khởi đầu sớm, khỏe mạnh;
  • Chứa Kali 18,3% và giải phóng hiệu quả phân bón chậm;
  • Tiết kiệm nước tưới và cải thiện khả năng giữ nước của đất 85% (đối với cát);
  • Tăng năng suất cây trồng và trái 70% .

3.1 Tác dụng của bột SAP (Super Absorbent Polymer) trong nông nghiệp

Bột sáp có rất nhiều tác dụng tốt đối với nông nghiệp và cụ thể là:

 • Có thể cải thiện được tất cả các loại đất như đất cát, đất sét, đất ít chất bùn, đất bạc màu, đất nghèo chất dinh dưỡng và các loại đất của các bãi thải khai khoáng có khả năng giữ ẩm kém.
 • Có tác dụng là một chất phụ gia rất tốt cho việc trồng cây trong chậu.
 • Giúp chuyển cây trồng ra chỗ khác hay đi xa một cách dễ dàng.
 • Có khả năng hút ẩm, giữ nước rất hiệu quả.
 • Bên cạnh đó bột SAP (Super Absorbent Polymer) còn được sử dụng như một loại phân bón và sử dụng chuyên dụng cho các sản phẩm theo mùa vụ.

3.2 Cách sử dụng bột SAP trong nông nghiệp

Khi sử dụng bột SAP trong nông nghiệp thì các bạn cần phải chú ý áp dụng và tuân thủ đúng kỹ thuật đối với từng loại cây.

3.2.1 Đối với cây trồng

Sử dụng 10-20g SAP có thể tăng gấp đôi tỷ lệ sống của cây non khi trồng cây non (rễ trần).
 • Cây trồng thông thường

Dùng khoảng 15 đến 30 kg cho mỗi Hecta, cùng với ứng dụng lỗ hạt hoặc mương vào đất xung quanh hạt, tỷ lệ nảy mầm của hạt có thể cải thiện hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển của cây con. Có được thành công trồng ngô ở Hoa Kỳ, trồng trọt ở vùng đất khô cằn, khoai tây được trồng ở Cape Verde Châu Phi và năng suất dưa tăng hơn 70%.

bột sáp dùng với cây thông thường
Ứng dụng bột sáp trong cây thông thường
 • Đối với cây ăn quả, cây trồng rừng

Hãy bổ sung bột SAP (Super Absorbent Polymer) siêu hấp thụ nước vào trong từng hố đặt các cây con sau đó lấp đất và tưới đẫm nước.

Đối với cây ăn quả rụng lá trưởng thành, đặt SAP bằng phân hữu cơ, được lấy bằng rãnh vòng hoặc rãnh ở vùng rễ. Liều lượng tùy thuộc vào điều kiện đất, kích thước cây và tình trạng mương, thường là 0,3% đất đắp và phân bón.

 • Đối với cây cảnh

Điều các bạn cần làm là trộn đều bột sáp với đất sau đó cho vào từng chậu và tưới thật đẫm nước.

 • Đối với loại cây trồng mới

Sau khi giai đoạn làm đất hoàn thành sẽ bổ sung bột được trộn đều với phân bón và lớp đất trên mặt. Sau khi đã đặt cây giống và bón phân sẽ tiến hành tưới đẫm nước.

bột sáp giữ ẩm cho đất
Bột sáp giữ ẩm cho đất
 • Đối với loại cây trồng đang thu hoạch

Làm đất sao cho thật tơi xốp và để sâu hố trồng cây khoảng 10cm, cho bột sáp vào đảo đều với đất rồi cũng tưới nước thật đẫm.

3.2.2 Ứng dụng trong hạt giống

Sử dụng lớp phủ hạt giống nên có kích thước hạt mịn từ 0,3 mm trở xuống, sau khi lớp phủ SAP xuất hiện hạt giống nhanh, kháng bệnh tốt và mạnh, đây là cách dễ dàng sử dụng SAP cho cây trồng ở vùng hạn hán, với số lượng nhỏ, ít chi phí và hiệu suất tốt.

3.2.3 Ứng dụng làm vườn và cảnh quan

SAP là lý tưởng để trộn vào đất, cho chậu trong nhà và ngoài trời, hộp cửa sổ, ban công, sân thượng, mái nhà, treo, vườn và cảnh quan thành phố. Trồng cây bụi, hoa, cỏ, rau có sẵn. Sử dụng SAP có thể mang lại tiết kiệm nước, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm thời gian và giảm nguy cơ hạn hán hoặc héo do thời gian dài không tưới cây, thời gian xanh và thời gian nở hoa lâu hơn.

ứng dụng bột sáp trong làm vười và cảnh quan
Bột SAP sử dụng trong cảnh quan

3.2.4 Ứng dụng làm sân cỏ và sân Golf

Ứng dụng trong golf và sân cỏ có thể tiết kiệm khoảng 50% -70% nước, Giảm chi phí bảo trì, Tiết kiệm khoảng 30% -50% phân bón. Cỏ phát triển nhanh hơn, khỏe mạnh hơn và màu xanh lá cây tồn tại lâu hơn, ít ô nhiễm hơn do mất phân bón.

Trên đây chúng tôi đã giải thích đầy đủ cho bạn biết bột SAP (Super Absorbent Polymer) là gì? Cũng như hướng dẫn cách sử dụng loại bột này đúng cách. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm để đưa bột SAP (Super Absorbent Polymer) hay còn được gọi là SLUSH POWDER vào thực tiễn một cách an toàn và có hiệu quả.