Bột SAP làm đá gel là gì? Để hiểu rõ hơn về khái niệm và những công dụng của chúng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Thế nào là bột SAP?

Bột SAP còn có một tên gọi khác là Super Absorbent Polymer, là một loại Polyme có khả năng hấp thụ và hút nước cực tốt. Thành phần chính bao gồm 65% acrylamide, 23% kali acryit, 10% nước và 1,0% các chất liên kết ngang. Hầu hết bột SAP có xuất xứ và được sản xuất tại các nước Pháp, Nhật Bản, Mỹ,..

Bột SAP có chứa các tinh thể màu trắng. Đặc điểm nhận dạng của loại bột này là độ bền lâu dài, có khả năng hấp thụ nước tốt và lưu trữ trong khoảng từ 1 đến 2 năm. Nhưng bắt đầu từ năm thứ 3 khả năng hấp thụ sẽ giảm dần.

Bột SAP làm đá gel
Bột SAP làm đá gel

Những công dụng chính của bột SAP?

Có thể phân chia bột SAP thành 2 nhóm chính: Bột SAP dùng cho công nghiệp và dùng cho nông nghiệp. Nếu như dùng cho nông nghiệp, sản phẩm này có công dụng giúp hạt giống nảy mầm nhanh chóng, giúp đất cải tạo nhanh chóng, chống xói mòn, tăng năng suất cho cây trồng,… Bên cạnh đó, nếu dùng trong công nghiệp có thể sử dụng làm tuyết nhân tạo, sản xuất băng vệ sinh, tã giấy,…

Khái niệm về đá gel?

túi giữ lạnh – Đá Gel 
Đá gel là gì?

Đá gel thường được đựng trong hộp nhựa hoặc nhựa có dạng gel. Khi bảo quản trong tủ đông, chất gel này sẽ chuyển hóa thành dạng rắn và đông cứng nhưng nếu để ở nhiệt độ ngoài trời sẽ trở về hình dạng ban đầu. Vì được bảo quản trong hộp nhựa nên đá gel có thể sử dụng được nhiều lần, giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí.

Những đặc tính và tác dụng của bột SAP làm đá gel?

túi giữ lạnh – Đá Gel 
Đặc trưng cơ bản và công dụng của bột SAP làm đá gel

Đặc tính:

Nếu như bột SAP chỉ có đặc tính là hút nước, hấp thụ nước và nhả nước để cây trồng phát triển thì bột SAP làm đá gel lại không nhả nước. Vì vậy, chúng chỉ có tác dụng làm lạnh lâu hơn, và giữ nhiệt độ tốt hơn so với những loại đá thông thường.

Tác dụng:

  • Giúp hàng hóa, thực phẩm giữ lạnh lâu hơn.
  • Dùng để chườm vào những chỗ sưng của vết thương khi trật chân, bong gân,…
  • Bảo quản thuốc và vắc xin.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu hơn về bột SAP làm đá gel và những công dụng của chúng. Nếu quý khách có nhu cầu tìm mua, hãy nhanh tay liên hệ với Hoàng Thanh Corp để được mua với giá ưu đãi.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.