Ưu điểm của đá gel làm lạnh – Đá gel giữ lạnh được bao lâu?

Đá gel giữ lạnh được bao lâu

Đá gel giữ lạnh là một trong những vật liệu khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Loại đá này được sản xuất trực tiếp từ vật liệu chuyển pha, có công dụng được dùng để hút phần nhiệt nóng ở bên ngoài môi trường và giúp duy trì nhiệt độ lạnh để gây ổn định xung quanh các giá trị của hàng hóa, giúp bảo vệ những sản phẩm có tính nhạy cảm với các mức nhiệt độ gây sốc nhiệt để làm hư hại tới sản phẩm.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các ưu điểm của đá gel làm lạnh và việc nên lựa chọn mua đá gel tphcm trong bài viết này nhé.

2. Đá gel lạnh giúp tăng hiệu quả làm mát

 • Gel đá khô có mức nhiệt độ liên tục: Ở mức này thì các bạn không cần phải lo về số lượng hàng hóa tăng nhiệt độ trong xe tải hoặc máy lạnh bị hư hỏng trên đường đi và có thể hạn chế được mức tối đa số hàng bị hư hỏng do quá trình sốc nhiệt.
Đá gel lạnh
Gel đá khô có mức nhiệt độ liên tục
 • Các bạn cũng không cần phải đầu tư thêm xe tải lạnh chuyên dụng mà vẫn được vận chuyển và bảo quản hàng lạnh trong tình trạng an toàn tuyệt đối.

2.1 Đá gel giữ lạnh được bao lâu?

Đá gel giữ lạnh được bao lâu
Đá gel sẽ có nhiệt độ – 10 độ C khi cấp đông
 • CÔNG DỤNG ĐÁ GEL sau khi được cấp đông sẽ được mang vào sử dụng để bảo quản thực phẩm, quá trình sử dụng sẽ khiến đá gel bị giã đông. Thông thường, đá gel sẽ có nhiệt độ – 10 độ C khi cấp đông.
 • Sau đó sẽ có nhiệt độ tăng dần lên do quá trình truyền nhiệt lạnh từ đá sang môi trường bên ngoài. Những loại đá gel làm lạnh lớn sẽ có thời gian giã đông lâu hơn và nên được bảo quản tránh ánh nắng mặt trời. Mỗi lần giã đông sẽ coi như 1 lần được sử dụng.

2.2 Túi đá gel giữ lạnh (Gel Ice pack) tan chảy trong vòng mấy giờ sau khi đã cấp đông?

Đá gel làm lạnh
1 túi đá gel khoảng 500 gram sẽ tan trong vòng 4 giờ
 • Điều này sẽ còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác, từ nhiệt độ phòng cho đến khối lượng và loại đá gel. Thông thường khi để trong phòng mát, 1 túi đá gel khoảng 500 gram sẽ tan trong vòng 4 giờ.
 • Túi đá gel (Gel Ice pack) khi đóng thành những túi nhỏ sẽ có giá cao hơn so với những túi to. Bởi vì, chi phí đóng bao bì sẽ cao hơn so với số lượng gel cho vào đó.
 • Những túi đá gel lạnh được sử dụng để trong thùng xốp sẽ mang lại thời gian lâu hơn, bên cạnh đó yếu tố số lượng hàng cũng ảnh hưởng không kém đến thời gian giã đông.
 • Thông thường, khi người ta xếp hàng, tỷ lệ đá và hàng sẽ là 3/7 thì sẽ bảo quản được khoảng 1 ngày. Ngoài ra, kinh nghiệm của người đóng hàng cũng ảnh hưởng tới thời gian tan chảy của đá.
 • Những hàng hóa cấp đông lạnh thường người ta sẽ không sử dụng đá gel. Một phần là vì độ lạnh của đá gel thường được cấp đông chuyên dụng ở -18 độ C, trong khi tủ lạnh cấp đông sẽ không đạt được tiêu chuẩn này. Vì vậy, các chuyên gia đóng hàng sẽ sử dụng đá gel làm lạnh để giữ hàng mát hơn.
 • Trên đây là những thông tin về đá gel và túi đá gel giữ lạnh được bao lâu. Với những thông tin này, các bạn đã có thể sử dụng đá gel sao cho phù hợp nhất rồi đúng không?

3. Giảm chi phí nhờ đá gel làm lạnh

 • Sử dụng loại đá gel lạnh này các bạn sẽ giảm bớt được một số chi phí bảo trì, sửa chữa và thùng đông lạnh của loại xe tải.

Đá gel làm lạnh này cũng giúp ích trong việc tiết kiệm mức chi phí trong những lần vận chuyển như: vận chuyển cùng một lúc các loại hàng lạnh có các mức nhiệt độ khác nhau ở trên cùng một phương tiện hay các bạn có thể kết hợp vận chuyển loại hàng khô với hàng lạnh cũng trên cùng một phương tiện.

đá gel giữ lạnh
Hộp đá gel làm lạnh giúp giảm chi phí

4. Đá gel lạnh rất dễ sử dụng

 • Các bạn có thể dễ dàng vận chuyển bằng tất cả các phương tiện, nếu như các bạn cấp đông bằng túi đá gel giữ lạnh và sử dụng các kỹ thuật bảo trì hoặc bảo dưỡng trong suốt quá trình hoạt động.
Túi đá gel
Túi đá gel giữ lạnh rất dễ sử dụng
 • Sử dụng loại đá gel lạnh sẽ giúp các bạn giảm được tiếng ồn, tiết kiệm điện năng và đào thải không khí.

Như vậy chúng tôi đã giúp các bạn trình bày những ưu điểm của hộp đá gel giữ lạnh hay còn được gọi là GEL ICE PACK. Mong rằng những gì mà chúng tôi đã nêu trên sẽ là những thông tin bổ ích nhất đối với các bạn đọc và giúp các bạn có thể lựa chọn mua đá gel ở tphcm tốt nhất nhé. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *