Các loại đá gel và cách sử dụng đá gel cho quạt hơi nước

Cách sử dụng đá gel

Hiện nay, điều hòa là một trong những công cụ được sử dụng để mang lại những phút giây mát mẻ cho nhiều người trong mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, không phải ai cũng quen với việc sử dụng điều hòa, vì vậy người ta thường sử dụng thêm quạt điều hòa để đáp ứng nhu cầu. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người cách sử dụng đá gel cho quạt hơi nước. Hãy cùng theo dõi nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Đá gel dạng túi nhựa

túi đá gel giữ lạnh
Đá gel túi nhựa chắc chắn

Trước khi đến với cách sử dụng đá gel cho quạt hơi nước như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem đá gel có mấy loại. Loại đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu đó là đá gel túi nhựa.

  • Loại đá này sẽ có dạng hình túi, phần hợp chất bên trong được cấu tạo từ tinh bột và nước có thể giữ lạnh và chuyền lạnh sang môi trường khác. Lớp túi thường được sử dụng bằng 1 loại nhựa PE kín đào và dẻo dai.
  • Thông thường, các bạn sẽ phải mất từ 7-8 tiếng để có thể cấp đông cho túi đá gel giữ lạnh, nhưng khi nhiệt độ không cho phép thì thời gian cấp đông sẽ lâu hơn. Nếu như bạn cho đá gel túi vào môi trường nước, thời gian giã đông sẽ tơi vào khoảng 3-6 tiếng.
  • Mỗi túi đá gel giữ lạnh thường có hạn sử dụng từ 15-20 lần, đặc biệt khi túi rách thì không nên sử dụng nữa.

2. Đá gel dạng hộp nhựa

đá gel hộp nhựa
Đá gel được bảo quản trong hộp nhựa
  • Tiếp tục đến với loại đá gel thứ 2 đó là đá gel hộp. Chỉ khác với đá gel túi ở đặc điểm bên ngoài. Phần bên trong hộp nhựa vẫn là dung dịch gel được chế tạo từ tinh bột và nước.
  • Thông thường, thời gian cấp đông cho một hộp đá gel sẽ rơi vào khoảng 9-11 tiếng và điều kiện nhiệt độ là âm 20 độ C. Bên cạnh đó, thời gian giã đông của hộp đá gel thông thường từ 5-8 tiếng sau khi cho vào môi trường nước.
  • Do được bảo quản trong hộp nhựa cho nên, loại đá gel hộp sẽ có số lần sử dụng cao hơn, đó là 40-50 lần sử dụng.

3. Hướng dẫn cách sử dụng đá gel cho quạt hơi nước

Cách sử dụng đá gel
Cách sử dụng đá gel cho quạt hơi nước
  • Hiện nay, các loại quạt hơi nước đều có cách hoạt động khác nhau, vì vậy chúng ta sẽ cần lựa chọn loại đá gel có kích cỡ phù hợp. Thông thường, mỗi thiết bị sẽ sử dụng từ 2 túi đến 2 hộp đá gel.
  • Đá gel dạng túi có khối lượng từ 250-500 gram/túi, còn đối với gel hộp sẽ có khối lượng 300-400 gram/hộp. Trước khi đêm để trong khay đựng của quạt hơi nước, ta cần phải cấp đông cho đá gel bằng cách cho vào tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Nên nhớ, không được đưa gel dạng thường vào quạt hơi nước vì sẽ không cảm nhận được hơi mát của máy. Sau khi đã cấp đông xong, các bạn cho đá gel vào khay đựng của máy. Dưới tác dụng của túi đá gel lạnh, nước sẽ được hạ thấp nhiệt độ xuống và khi tỏa ra bên ngoài nên sẽ thấy mát hơn thông thường.

  • Sau khi đã rã đông hết ta sẽ cảm thấy hơi lạnh giảm đi, khi đó cần lấy đá gel ra để cấp đông lại và thay thế bằng đá gel đã cấp đông. Vì vậy, hãy dự trù cho mình nhiều đá gel để sử dụng linh hoạt hơn trong ngày nắng nóng.
  • Cần lưu ý đặc biệt: Không sử dụng đá gel khi thấy vỏ bị rách, không ăn, nếm các chất bên trong của loại đá này. Bên cạnh đó, ta cũng không nên lạm dụng quá nhiều quạt hơi nước, bởi vì hơi nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là bài viết giới thiệu các loại GEL ĐÁ KHÔ LÀ GÌcách sử dụng đá gel cho quạt hơi nước hiệu quả. Với những kiến thức trên, chắc hẳn các bạn đã có những sự chọn lựa tối ưu nhất cho bản thân. Nếu các bạn các có nhu cầu tìm hiểu về BẢNG GIÁ ĐÁ GEL hãy đến với Hoàng Thanh để được tư vấn cụ thể hơn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *