Đá khô giữ lạnh được bao lâu ?

đá khô giữ nhiệt được bao lâu

Băng khô là nguyên liệu phổ biến trong ngành công nghệ nhiệt lạnh cũng như đời sống hàng ngày của chúng ta. Bạn đã biết về loại nguyên liệu này nhưng “đá khô giữ lạnh được bao lâu” liệu bạn có biết? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm đáp án cho băn khoăn trên trong nội dung bài viết sau đây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

thời gian giữ lạnh
Đá CO2 được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống

1.1 Trong việc bảo quản và làm lạnh

Đá khô giữ lạnh giúp giữ nhiệt thấp cho môi trường bảo quản đồ ăn đông lạnh, hải sản, rau, củ, quả. Đá CO2 còn giúp bảo quản mô sinh học, vaccine, vật tư, sinh phẩm y tế, bảo quản tử thi…

1.2 Trong cuộc sống hàng ngày

Túi đá khô giữ lạnh được dùng để giữ lạnh cho bia, rượu. Hay để làm ĐÁ KHÓI ĐÁM CƯỚI, cô dâu chú rể vẫn bỏ đá CO2 vào cốc sâm panh, khi rót rượu sẽ tạo khói mỹ thuật trông rất đẹp mắt.

2. Cách sử dụng đá khô

đá khô giữ nhiệt được bao lâu
Cách sử dụng băng khói
  • CÁCH DÙNG ĐÁ KHÔ rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng mình không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đá CO2 để tránh rủi ro bị “bỏng lạnh”. Tốt nhất là nên đeo găng tay để đảm bảo an toàn cho bản thân.
  • Cách sử dụng đá khô trong việc bảo quản với những vật tư, vật liệu cần giữ lạnh là đóng xen kẽ băng khô với hàng cần giữ lạnh. Tốt nhất là nên phủ thêm một lớp băng khói dày ở lớp hàng hóa trên cùng để tối ưu việc giữ lạnh.
  • Đối với hải sản, đồ ăn đông lạnh, rau củ quả sử dụng đá CO2 để bảo quản, nên có thêm một lớp giấy báo hoặc túi bọc đồ ăn để ngăn cách việc tiếp xúc trực tiếp với băng khô. Việc làm này sẽ giúp hạn chế thức ăn, hoa quả không bị hỏng vì nhiệt độ bề mặt của băng khô rất lạnh dưới -78 độ C.

Lưu ý: Hãy dùng đá khói trong môi trường thông thoáng để tránh nguy cơ bị ngộ độc khí CO2. Bảo quản băng khói trong thùng cách nhiệt hoặc thùng cách nhiệt, đặt nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.

3. Thời gian đá khô giữ lạnh được bao lâu ?

Thời gian đá khô giữ lạnh được bao lâu còn tùy thuộc vào loại hàng hóa cũng như lượng hàng hóa cần bảo quản. Đồng thời phụ thuộc vào khối lượng của đá khô được sử dụng cho mục đích giữ lạnh.

  • Thông thường dùng 3 -5 kg đá khô có thể giữ lạnh bảo quản 20kg hoa quả trong thùng xốp khoảng 50 giờ đồng hồ.
  • Để bảo quản thi hài người chết trong 1 ngày cần đến 25kg đá khô.
  • Dùng 1 – 2 kg đá khô để tạo hiệu ứng khói thẩm mỹ cho một tháp sâm panh trong lễ cưới, buổi tiệc.
giữ lạnh được bao nhiêu lâu
có thể giữ lạnh được bao nhiêu lâu?

Lưu ý: Lượng đá khô và thời gian giữ lạnh trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để đảm bảo việc bảo quản tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự tư vấn cụ thể từ phía các chuyên gia. Đừng quên tính lượng đá khô trừ hao do bốc hơi nếu bạn mua về mà chưa sử dụng ngay.

Với những chia sẻ trên tin chắc bạn đọc đã hiểu rõ thêm về đá khô, công dụng, cách dùng cũng như giải đáp được băn khoăn đá khô giữ lạnh được bao lâu. Đừng quên áp dụng những chia sẻ trên để biết cách bảo quản đá khô giữ lạnh một cách hiệu quả nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *