Hướng dẫn cách làm đá khô tại nhà đơn giản – Tự làm đá khô CO2

cách làm đá khô

Bạn đang cần dùng băng khô để bảo quản đồ ăn tươi sống để giữ lại được hương vị, chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon. Tuy nhiên nhà bạn lại xa chỗ bán băng khói nên việc đi lại rất mất thời gian. Vậy bạn đã hiểu rõ gì về đá co2 chưa? Và làm cách nào để có đá khô bây giờ? Để giải quyết điều này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm đá khô đơn giản tại nhà, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. Những lưu ý khi dùng đá khô

Để an toàn và hiệu quả, tránh được những mối nguy hại đặc biệt là khi tự làm đá khô thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với đá CO2 càng ít càng tốt vì nhiệt độ của đá CO2 rất thấp nên có thể khiến bạn bị bỏng lạnh. Nên khi tiếp xúc với đá CO2 cách tốt nhất là hãy sử dụng gang tay và kẹp gắp.
tự làm đá khô
Tìm hiểu về đá CO2
 • Trong môi trường kín hãy hạn chế dùng băng khói trong việc tạo khói trang trí. Lượng CO2 sẽ càng sản sinh nhiều hơn trong môi trường kín nên dễ dẫn đến việc cháy nổ và gây nguy hại cho sức khỏe con người. 

3. Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm đá khô

cách làm đá khô
Trang bị nguyên vật liệu để tự làm đá khô ngay tại nhà

Để có cách làm đá khô đơn giản tại nhà thì bạn cũng cần phải chuẩn bị các nguyên vật liệu tự làm đá khô như sau:

 • Túi vải tùy vào lượng đá khói mà bạn muốn làm
 • Bình cứu hỏa
 • Găng tay, kính, mặt nạ, giầy, quần áo bảo hộ
 • Kẹp gắp…

4. Quy trình thực hiện làm đá khô đơn giản tại nhà

cách làm đá khô co2
Cách làm đá khô đơn giản tại nhà bằng bình khí CO2

Với việc tự làm đá khô ngay tại nhà thì bạn phải làm đúng quy trình thực hiện cách làm đá khô CO2 là giải phóng được áp lực lên khí và thu thập đá khô. Nhất thiết phải dùng túi vải để lượng khí carbon dioxide thoát ra ngoài để giữ lại được lượng đá khô.

Vinreview

Quy trình thực hiện cách làm đá khô đơn giản tại nhà như sau:

 • Bước 1:  để cách làm đá khô đơn giản tại nhà an toàn thì bước đầu tiên đó chính là đi gang tay, đeo kính, mặt nạ, đi giày và mặc quần áo bảo hộ vào để tiến hành bắt đầu tự làm đá khô.
 • Bước 2: lấy túi vải ra và đặt vòi phun của bình chữa cháy vào bên trong của túi vải.
 • Bước 3: Trong quá trình phun bình cứu hỏa các bạn cần phải cố định miệng túi vải để tránh bị rơi.
 • Bước 4: Đến bước này bạn dùng tay để tháo khóa an toàn của bình cứu hỏa.
 • Bước 5: Bắt đầu tiến hành xả bình chữa cháy vào túi vải và ta thấy được luôn kết quả đó là đá CO2 đã hình thành trong túi ngay lập tức.
 • Bước 6: Ngay sau khi thấy đá CO2 được hình thành ta tiến hành tắt bình chữa cháy đi.
 • Bước 7: Lắc túi vải một cách nhẹ nhàng để đẩy đá khói ra khỏi vòi phun của bình cứu hỏa.
 • Bước 8: Đây là bước cuối cùng trong cách làm nước đá CO2. Hãy tháo vòi phun ra khỏi túi và thu thập băng khô ngay thôi.

Ngoài ra khi thực hiện quy trình làm đá khô nếu không có bình chữa cháy bạn có thể thay thế bằng bình khí CO2 và cũng thực hiện các thao tác đúng như bình chữa cháy.

Hiện nay để tiết kiệm thời gian và chi phí hơn trong quá trình chế tạo đá khô, Hoàng Thanh Corp mang tại giải pháp tốt hơn cho khách hàng đó chính là MÁY LÀM ĐÁ KHÔ CO2 vừa giúp tối ưu quá trình làm đá khô mà còn giúp hạn chế mọi rủi ro khi tiếp xúc với băng khô.

5. Bảo quản đá khô bạn vừa thu thập được

 • Sau khi kết thúc quy trình tự làm đá khô bạn cần bảo quản lượng băng khô vừa mới thu thập được bằng cách làm sao có thể giữ băng khói với các khối càng lớn càng tốt để tránh băng khói dễ dàng bốc hơi và tồn tại được trong thời gian lâu hơn.
 • BẢO QUẢN ĐÁ KHÔ TRONG THÙNG CÁCH NHIỆT hoặc thùng nhựa cứng nhưng cần tránh để đá CO2 trong các thùng kín bởi vì dễ tạo áp lực sinh ra cháy nổ. Đặc biệt là không được dùng các vật liệu như kính, gốm vì đá CO2 tồn tại ở nhiệt độ quá lạnh nên có thể làm vỡ kính và gốm.

Với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên. Hy vọng rằng các bạn đã biết được cách làm đá khô đơn giản tại nhà rồi và việc bây giờ cần làm là bắt tay vào thực hiện để tạo ra thành phẩm đá CO2 để dùng thôi.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *