Hướng dẫn 7 cách bảo quản đá khô hiệu quả hiện nay

cách bảo quản đá khô co2

Đá CO2 đóng một vai trò quan trọng trong việc ướp lạnh các thức uống và thực hiện thêm vài hiệu ứng khác. Tuy nhiên nếu khi không sử dụng thì bạn phải có cách bảo quản đá khô đúng cách. Việc bảo quản này sẽ giúp tránh được những mối nguy hại và đặc biệt là kéo dài được thời gian sử dụng rất nhiều. Nhưng bạn đã biết cách bảo quản sao cho đúng chưa? Hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn 7 cách bảo quản đá khô hiệu quả hiện nay qua bài viết dưới đây nhé !

NỘI DUNG BÀI VIẾT

2. Đeo bao tay bảo hộ cách nhiệt và đảm bảo an toàn cho cánh tay

bảo quản đá khô
Đeo bao tay cách nhiệt khi sử dụng đá CO2
  • Đá khô có tác dụng rất tốt trong việc ướp lạnh. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên chủ quan với loại đá này vì đá khô có nhiệt độ cực thấp nên có thể làm bỏng da. Để bảo vệ cánh tay của mình thì bạn nên đeo đôi bao tay cách nhiệt sẽ tránh được tình trạng tay của bạn bị cháy đông khi xử lý đá CO2 cũng như khi cất trữ đá khô và nên xử lý theo từng phần đá CO2 nhỏ một lúc.
  • Đồng thời với việc đeo bao tay bạn cũng nên mặc chiếc áo dài tay để giúp việc bảo vệ toàn bộ cánh tay được an toàn.

3. Sử dụng thùng cách nhiệt để bảo quản đá CO2

cách bảo quản đá khô
Dùng thùng cách nhiệt để bảo quản đá khô hiệu quả

Để có thể cất trữ hiệu quả được trong thời gian dài hãy dùng các loại thùng làm mát với chất liệu mút dày, cách nhiệt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng được các loại thùng làm mát thông thường, chẳng hạn như những loại chuyên dùng để ướp lạnh các đồ uống.

4. Vò thêm giấy vào thùng bảo quản đá khô

Một cách bảo quản đá khô hiệu quả hiện lại rất đơn giản, thao tác thực hiện nhanh chóng, dễ dàng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là vò thêm một ít giấy cho vào thùng, hãy vò nhàu những tờ giấy và lấp đầy vào những không gian trống trong thùng cất giữ đá khô. Với việc làm như thế này sẽ giúp cho quá trình bốc hơi của đá CO2 được giảm đi đáng kể vì không còn khoảng trống nữa.

5. Tránh mở nắp thùng nhiều lần

Hạn chế việc mở nắp thùng cũng là một trong những cách bảo quản đá khô rất tuyệt vời. Nếu thùng đá khô được mở nhiều lần thì đồng nghĩa với việc không khí nóng sẽ được tràn theo vào trong thùng cành nhiều khiến cho việc đẩy nhanh quá trình bốc hơi nên đá CO2 sẽ bốc hơi một cách nhanh hơn. Chính vì thế các bạn nên hạn chế việc mở nắp thùng càng ít càng tốt.

cách bảo quản đá khô co2
Nên hạn chế việc mở nắp thùng chứa đá CO2

6. Đặt thùng làm lạnh ở vị trí nhiệt độ thấp

Nếu ngoài trời thời tiết lạnh thì bạn cứ đặt thùng ở làm lạnh ở vị trí bên ngoài cũng được. Nhưng với thời tiết nắng nóng, oi bức thì nhất thiết bạn phải đặt thùng cất giữ đá khô làm lạnh trong nhà và chọn vị trí ở một nơi mát lạnh. Nói chung để làm chậm được quá trình bốc hơi của đá khô thì việc làm tốt nhất là cần phải giữ sao cho nhiệt độ bên ngoài của thùng làm mát càng thấp càng tốt.

7. Tránh bị bỏng lạnh

Việc cần phải làm trong cách bảo quản đá khô mà bạn không nên bỏ qua đó là cần phải chú ý đến các vết bỏng. Trong trường hợp da bạn bị bỏng nhẹ bởi đá khô và trở nên ửng đỏ thì vết bỏng này cũng không đáng ngại nó sẽ tự lành. Còn nếu da bạn bị bong tróc và phồng rộp do bị bỏng đá khô thì việc cần phải làm ngay lúc đó là đến gặp bác sỹ để thăm khám một cách cụ thể, tránh tình trạng nguy hiểm xảy ra cho sức khỏe.

Bên cạnh việc chú ý các vết bỏng ra để bảo vệ sức khỏe của mình thì bạn cũng cần phải tránh một số nguy hại của đá khô gây lên đó là:

  • Đặt đá khô ở nơi thoáng mát vì khi để đá khô ở không gian kín thì khí CO2 từ đá sẽ gây nguy hại cho con người.
  • Không dùng hộp đựng kín khí để khi khí CO2 có trong đá khô khi chuyển thành khí ga sẽ thoát ra ngoài dễ dàng để không xảy ra tình trạng cháy nổ.
  • Không cho đá khô vào tủ đông vì tủ đông cũng rất kín khí nên có khả năng cháy nổ rất cao.
  • Để bảo vệ khuôn mặt và đôi mắt của mình thì hãy đeo kính và mặt nạ bảo hộ khi cắt đá CO2.
  • Tiêu hủy phần đá CO2 thừa đúng cách bằng cách là cho chúng tự bốc hơi.

Hy vọng rằng với 7 cách bảo quản đá khô hiệu quả hiện nay mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc qua bài viết trên thì các bạn hãy tham khảo và áp dụng để có thể cất trữ đá khô tốt nhất cũng như tránh được những mối nguy hại của đá khô gây ra.

Chúc các bạn thành công trong việc bảo quản đá khô mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *